TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC TẬP TRƯỜNG CĐSP ST

I. Giới thiệu chung

Được dịch từ cụm từ “ Key Learning- Facilities Center ”, Trung tâm KLF hay còn gọi là Trung tâm Hỗ trợ học tập được Dự án đào tạo giáo viên THCS đầu tư xây dựng năm 2004 và đưa vào hoạt đông từ tháng 9 năm 2005.

Đây là cơ sở quản lý trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc đổi mới phương pháp dạy học được Bộ Giáo dục & Đào tạo thí điểm tại một số trường cao đẳng và đại học có đào tạo trình độ cao đẳng sư phạm. Trung tâm có vị trí như các phòng, khoa của nhà trường và trực thuộc Ban Giám hiệu.

II. Chức năng, nhiệm vụ

1. Quản lý các trang thiết bị hiện đại , hỗ trợ dạy - học theo phương pháp đổi mới.

- Cung cấp mạng Internet với đường truyền tốc độ cao tạo điều kiện thuận lợi giúp giảng viên và học sinh - sinh viên truy cập thông tin, dữ liệu phục vụ công tác nghiên cứu, tự học.

- Cung cấp trang thiết bị nghe nhìn phục vụ họat động dạy học trên lớp: máy tính xách tay, máy chiếu đa năng, máy chiếu qua đầu, máy chiếu vật thể, cassette, băng, đĩa, tivi, màn chiếu, máy ảnh, máy quay phim kỹ thuật số…

- Hỗ trợ thêm cho học sinh - sinh viên, giảng viên của trường các loại sách tham khảo thường không có trong thư viện truyền thống.

- Cung cấp cơ sở và thiết bị hiện đại cho sinh viên tự hoạt động theo nhóm sau giờ học trên lớp; cung cấp phòng luyện giảng để giáo viên rèn kỹ năng sư phạm cho học sinh - sinh viên.

- Tập huấn, hỗ trợ giảng viên, học sinh - sinh viên tiếp cận, sử dụng và khai thác hiệu quả các thiết bị, mạng OPAC và các tài liệu nghiên cứu chuyên biệt để bổ sung và hoàn thiện tri thức.

- Hỗ trợ cho giảng viên trong phong trào thi “ Giáo viên giỏi ” , “Dạy học bằng giáo án diện tử ” thông qua các họat động: scan hình, quay phim, chụp hình, tìm tư liệu, hỗ trợ kỹ thuật về phần mềm ứng dụng dạy học…

2. Quản lý, chỉ đạo hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

- Điều tra nhu cầu học ngoại ngữ, tin học ở địa phương, trên cơ sở đó đề xuất với hiệu trưởng kế họach mở lớp đào tạo, bồi dưỡng theo Quy chế Bộ Gáo dục & Đào tạo.

- Tổ chức giảng dạy ngọai ngữ và tin học trình độ A, B, C; các chương trình bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học khác đáp ứng nhu cầu của người học.

- Thực hiện các công việc khác có liên quan đến ngọai ngữ như biên dịch, phiên dịch, hoặc liên quan đến tin học như lập trình, cài đặt phần mềm…

- Tổ chức kiểm tra, cấp chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành chương trình ngoại ngữ, tin học theo quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo.

- Liên kết với các cơ quan, các Phòng Giáo dục & Đào tạo trong tỉnh tổ chức các lớp ngoại ngữ, tin học đặt tại cơ quan và địa phương nếu có nhu cầu.

3. Quản lý, chỉ đạo các hoạt động của thư viện

- Tham mưu giúp Hiệu trưởng xây dựng kế họach hoạt động của thư viện; kế họach phát triển thư viện thành thư viện điện tử.

- Bổ sung, phát triển nguồn tài liệu hàng năm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học cũa giảng viên, học sinh - sinh viên, nhu cầu đào tạo của nhà trường.

- Tổ chức xử lý, lưu trữ, bảo quản tài liệu …theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ.

- Tổ chức phục vụ, hướng dẫn cho bạn đọc khai thác, tìm kiếm, sử dụng hiệu quả các nguồn tài liệu hiện có.

- Nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến và công nghệ thông tin vào công tác thư viện. Xây dựng quy họach, kế họach, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thư viện nhằm nâng cao hiệu quả công tác.

- Cung cấp đầy đủ, kịp thời các loại giáo trình, sách tham khảo phục vụ dạy - học.

- Thông tin sách mới đến giáo viên và học sinh - sinh viên bằng nhiều hình thức.

4. Tham mưu cho nhà trường trong việc thực hiện các hoạt động mang tính chất kỹ thuật, thiết bị

- Tư vấn cho nhà trường trong việc mua sắm, trang bị bổ sung các thiết bị mới để đáp ứng nhu cầu dạy - học.

- Báo cáo cho Hiệu trưởng về tình hình sử dụng thiết bị, tình trạng, chất lượng các loại thiết bị để có kế hoạch sửa chữa, thanh lý theo định kỳ.

- Kết hợp với giáo viên tin học kiểm tra, khảo sát các phòng máy nhà trường để có kế hoạch đề nghị nâng cấp, sửa chữa kịp thời.

 

Giám đốc

Lê Hòa Thuận

Tel:079.3852527 (ĐT Cơ quan)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Thông tin liên lạc của TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC TẬP

Địa chỉ: 77 Tỉnh lộ 934, ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

Tel: 079.3852527

Fax: 079.3851606

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.