Xử 4 lỗi thường gặp trên đĩa flash USB

Đĩa Flash USB nhỏ gọn đảm nhận quá tốt vai trò sao chép dữ liệu. Nói như thế cũng không có nghĩa lúc nào bạn cũng có thể sử dụng đĩa Flash USB một cách trơi tru. Sau đây là một số lỗi hay gặp với Flash USB.

Xem tiếp...

Cách "tàng hình" hoàn toàn trên Facebook

Nếu bạn muốn ẩn mình trên Facebook trong một thời gian mà không muốn ai nhìn thấy mình, không muốn thấy ai liên lạc nhưng lại không muốn đóng tài khoản của mình thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này để tàng hình hoàn toàn trên Facebook.

Xem tiếp...

Thiết kế tờ rơi bắt mắt với Word 2013

Không cần đến những phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự thiết kế những tờ rơi quảng cáo (brochure) bắt mắt với ứng dụng văn phòng Word 2013.

Xem tiếp...

Công cụ lập trìng C/C++

C\C++  là một ngôn ngữ lập trình tương đối nhỏ gọn vận hành gần với phần cứng và nó giống với ngôn ngữ Assembler hơn hầu hết các ngôn ngữ bậc cao. Hơn thế, C đôi khi được đánh giá như là "có khả năng di động", cho thấy sự khác nhau quan trọng giữa nó với ngôn ngữ bậc thấp như là Assembler, đó là việc mã C có thể được dịch và thi hành trong hầu hết các máy tính, hơn hẳn các ngôn ngữ hiện tại trong khi đó thì Assembler chỉ có thể chạy trong một số máy tính đặc biệt. Vì lý do này C được xem là ngôn ngữ bậc trung.

Xem tiếp...

Thủ thuật tô màu xen kẽ các dòng trên bảng tính lớn trong Excel

Khi sử dụng Excel để tạo một bảng dữ liệu thống kê theo dạng danh sách, và khi nhìn vào danh sách trên một nền màu trắng khiến người đọc rối mắt.Thủ thuật tô màu xen kẽ các dòng trên bảng tính lớn trong Excel giúp bạn có thể nắm bắt dữ liệu cũng như tra cứu một cách dễ dàng mà không bị nhầm lần. Thủ thuật EXCEL này giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì phải tô màu cho từng dòng lặp đi lặp lại.

Xem tiếp...

Một số cách khôi phục tập tin Excel bị lỗi

Các tập tin bảng tính Excel, cũng như Word, một khi bị lỗi sẽ gây ra hàng loạt rắc rối cho người dùng văn phòng. Bạn có thể tham khảo 10 cách khôi phục tập tin bảng tính dưới đây trước khi tính tới chuyện... ngồi khóc hay làm lại từ đầu.

Xem tiếp...

Thêm chú thích vào bảng tính trên Excel 2013

Khi thiết lập một bảng tính với hàng trăm, hàng ngàn ô số liệu, các ô số liệu này sẽ liên kết với nhau nhưng với số lượng lớn các ô như thế ngay cả bản thân bạn cũng có thể quên một số thông tin về ô đó như số liệu này nằm ở hồ sơ nào, chứng từ nào… Còn nếu bạn chia sẻ bản tính này với người khác thì vấn đề càng phức tạp hơn. Để giải quyết vấn đề này, cách tốt nhất là thêm các chú thích vào các ô bảng tính.

Xem tiếp...

Kích hoạt BitLocker cho ổ đĩa di động (USB)

BitLocker là tính năng giúp mã hóa dữ liệu đã được Microsoft giới thiệu trong phiên bản Windows 7. Và trên Windows 8, tính năng này vẫn được giữ lại và được cải tiến khá nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mã hóa và thiết lập mật khẩu bảo vệ cho USB sử dụng trong Windows 8

Xem tiếp...

Tạo câu thông báo trên màn hình đăng nhập Windows

Bạn có một công việc quan trọng mà ngày nào cũng cần làm nhưng lại thường xuyên không nhớ? Có lẽ thông báo tốt nhất để bạn trông thấy mỗi khi khởi động máy là trên màn hình Welcome trước khi đăng nhập. Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó bằng cách can thiệp vào Windows Registry.

Xem tiếp...

Cách chèn video online vào Word 2013

Microsoft Word 2013 cho phép người dùng dễ dàng nhúng video trực tuyến, chẳng hạn như video YouTube vào tài liệu. Dưới đây là các bước thực hiện.

Xem tiếp...

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office 2010

Microsoft Office 2010 là bộ ứng dụng văn phòng hỗ trợ người sử dụng các công việc liên quan đến ứng dụng văn phòng như văn bản, bảng tính, ... Ở phiên bản Office 2010 này có những cải tiến mới hỗ trợ người dùng tốt hơn so với các phiên bản 2003, 2007 trước đó.

Xem tiếp...

Hướng dẫn cài Win7

Yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để cài đặt WIN 7:

  • CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.
  • 1 GB Ram cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB Ram cho 64 bit.
  • 16 GB dung lượng trống trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.
  • Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.
  • Ổ đĩa DVD (nếu bạn cài đặt từ DVD).

Sau đây là video hướng dẫn:

Xem tiếp...

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office 2007 bằng hình ảnh chi tiết

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office 2007 bằng hình ảnh. Chi tiết cách cài đặt phần mềm Office 2007 bằng hình ảnh minh họa dành cho những bạn lần đầu cài đặt.

Xem tiếp...

5 ứng dụng miễn phí ngăn ngừa lây nhiễm phần mềm độc hại từ USB

Mặc dù vi rút có khá nhiều cách để thâm nhập vào máy tính của bạn, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất là lây nhiễm thông qua USB. Để máy tính của bạn luôn được an toàn khi sử dụng USB, cài đặt thêm các ứng dụng bảo vệ chống lây nhiễm là điều cần thiết.

Xem tiếp...

8 điều tối kỵ khi "vệ sinh" cho máy tính

Với nhiều người dùng, việc vệ sinh máy tính - sản phẩm vốn đã trở thành “bất li thân” là niềm vui nho nhỏ, giúp bạn thư giãn. Tuy nhiên, làm sạch cho cho máy tính cũng cần phải biết cách. Nếu không, có thể bạn sẽ phải thay mới ngay chiếc máy tính của mình chỉ sau lần vệ sinh đầu tiên, hơn nữa, nó còn gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn…
Dưới đây là một số thao tác khi vệ sinh cho máy tính bạn nên tránh.

Xem tiếp...

Mẹo tối ưu tốc độ tải dữ liệu cho thiết bị gắn ngoài

Hầu hết người xài máy tính đều thực hiện thường xuyên việc sao chép dữ liệu từ đĩa cứng vào đĩa flash USB, thẻ nhớ, đĩa cứng gắn ngoài... hoặc ngược lại. Khi đó, nếu gặp phải những dữ liệu lớn lên đến vài trăm MB hoặc cả GB, thậm chí cả TB thì có khi bạn phải chờ cả giờ đồng hồ. Thật ra bạn chỉ cần tinh chỉnh một vài tính năng của máy tính và đĩa là giảm được thời gian chờ, đôi khi còn nhanh hơn cả dùng các phần mềm tăng tốc copy.

Xem tiếp...

Định dạng số chung với đơn vị trong Excel

Trong các bảng tính, thông thường đơn vị tính được ghi trong một cột riêng hoặc ghi vào ô tiêu đề. Nếu bạn viết đơn vị tính vào ô ghi số liệu, ví dụ 500.000đ, thì Excel sẽ không còn xem đó là một con số nữa nên sẽ không thể thực hiện được những công thức tính toán tự động. Tuy nhiêu, nếu bạn định dạng trước về cách viết này thì Excel sẽ phân biệt được đâu là đơn vị, đâu là con số để tính toán. Cách làm như sau:

Xem tiếp...

Các cách sử dụng Fill Handle trong Excel

Về tổng quan, Fill Handle có chức năng copy dữ liệu, nhưng với mỗi kiểu dữ liệu, mỗi cách làm, nó có cách xử lý thông minh khác nhau.

Các bạn tự mở Excel lên và thực hành để nghiệm ra nhiều điều hơn nữa nhé.

Xem tiếp...

Truy cập Gmail khi không có kết nối Internet

Sử dụng email hàng ngày để trao đổi công việc là một việc làm không thể thiếu và tất nhiên để sử dụng email, máy tính của bạn phải có kết nối Internet. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không thể kết nối Internet nhưng vẫn muốn làm việc với email thì ứng dụng Gmail Offline sẽ là công cụ bạn không nên bỏ qua.

Xem tiếp...

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ổ cứng di động

Theo thời gian, dữ liệu trong máy tính ngày càng nhiều lên, trong khi bạn lại muốn lưu trữ tất cả để sử dụng khi cần. Một chiếc ổ cứng di động sẽ rất phù hợp với bạn. Một vài kinh nghiệm nhỏ sẽ giúp bạn chọn cho mình một ổ cứng di động ưng ý.

Xem tiếp...