TRIỂN LÃM SÁCH VÀ HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH

NĂM 2015

Nhằm hưởng ứng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày sách Việt Nam”. Đồng thời, nhiệt liệt hưởng ứng ngày “Sách, bản quyền thế giới” 23/4. Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách. Tuyên truyền và giới thiệu những cuốn sách hay, thiết thực tới cán bộ, giảng viên và sinh viên trong nhà trường. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em sinh viên tự tin thể hiện khả năng thuyết trình của mình trước công chúng.

Thư viện trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức trưng bày triển lãm sách và “Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2015”.

Triển lãm diễn ra từ ngày 20/4 đến 24/4/2015. Sách được triển lãm giới thiệu là sách hiện đang có tại Thư viện và Trung tâm HTHT xoay quanh các nội dung về lịch sử, văn hóa, giáo dục, tục ngữ, ca dao Việt Nam…Sách được sắp xếp nghệ thuật với nhiều hình thức đẹp, lạ mắt, độc đáo, mang nhiều ý nghĩa. Bên cạnh đó, để góp phần cho tuần triển lãm thêm sôi động, sáng ngày 24/4/2015, BTC còn tổ chức phần thi hái hoa dân chủ gồm 30 câu hỏi liên quan đến sách, lịch sử, biển đảo Việt Nam, nhân vật lịch sử nổi tiếng tương đương 30 phần quà trao cho các em sinh viên trả lời đúng các câu hỏi.

“Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2015” được bắt đầu từ ngày 17/4/2015, trải qua vòng sơ khảo đã chọn ra được 10 thí sinh tham gia vào vòng thi chính thức ngày 27/4/2015 tại phòng đọc (trên lầu trung tâm KLF). Đến dự Hội thi có ông Nguyễn Minh Chiến – P.GĐ Sở Thông Tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng; bà Lâm Thị Thiên Lan – P.trưởng phòng GD Trung học Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng; BGH, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Hội thi là dịp để các em giao lưu, học hỏi, đồng thời tạo cơ hội để các em thể hiện khả năng phân tích cái hay, cái đẹp và ý nghĩa của sách, cảm nhận của các em về cuốn sách, giới thiệu cho những người khác nên tìm đọc cuốn sách đó.

Qua hơn 2 giờ, hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp, thí sinh Trà Thị Mỹ Yến lớp TH18A đã xuất sắc giành giải nhất hội thi với phần giới thiệu quyển sách Nhật kí Đặng Thùy Trâm. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích cho các thí sinh.